CÔNG TY TỔ CHỨC LỄ HỘI FESTIVAL CHUYÊN NGHIỆP

Festival là một sự kiện truyền thông có sức ảnh hưởng rất sâu và rộng. Để tổ chức lễ hội festival không phải việc đơn giản. Để có thể tổ chức lễ hội Festival thành công, đạt được các mục tiêu đề ra thì chúng ta nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp, chuyên tổ chức lễ hội festival có nhiều kinh nghiệm.

Festival là gì?

Festival là một loại hình sự kiện lớn hoặc siêu lớn được các đơn vị sản xuất ra nhằm mục đích thương mại. Festival có thể được hiểu là lễ hội văn hóa, có nguồn gốc từ phương tây.

Nội dung của festival là các hoạt động văn hóa, các sự kiện nghệ thuật,… của dân địa phương và các nghệ sĩ biểu diễn.

Festival là một sự kiện lớn đến rất lớn, yêu cầu có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố, thành phần. Đó chính là: Giới làm nghệ thuật (họ sẽ là chủ nhân chính trong việc tạo nên các sự kiện nghệ thuật cho festival); Sự tham gia của giới tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp (hình thành cả một đội ngũ tổ chức sự kiện, với các đạo diễn, các công ty – họ sẽ là những người khớp nối các sự kiện lại với nhau); và sự tham gia của chính quyền (điều này rất quan trọng, để cho chủ trương, cho phép sử dụng không gian, huy động lực lượng…).

Để tổ chức lễ hội festival, cần cân nhắc, đánh giá tỉ mỉ các vấn đề liên quan. Đồng thời phải có được hệ thống nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm tổ chức cùng với trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho các hoạt động của festival. Do đó, việc nhờ công ty tổ chức lễ hội festival chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo cho lễ hội festival được diễn ra thành công, tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình tổ chức.

Khi nào thì tổ chức lễ hội Festival

Festival với những nội dung văn hóa – nghệ thuật biểu diễn có thể thu hút một lượng lớn người tham gia. Nên festival được tổ chức khi cần quảng bá hình ảnh, văn hóa địa phương, thu hút khách du lịch nhằm thu lợi nhuận trực tiếp hoặc gián tiếp cho địa phương đó.

Festival được tổ chức trước hết nhằm mục đích kinh tế, đòi hỏi tư duy kinh tế, sự tính toán về hiệu quả kinh tế đạt được. Hiệu quả kinh tế có thể là hiệu quả trực tiếp từ doanh thu bán vé, bán quảng cáo,… hoặc hiệu quả kinh tế gián tiếp từ việc bán hàng, bán dịch vụ của người dân địa phương cho du khách tham gia festival,…

Mục tiêu kinh tế là yếu tố đầu tiên để xem xét có tổ chức lễ hội festival hay không, nhưng nó cần phải đảm bảo yếu tố nội dung. Yếu tố của festival là Yếu tố nghệ thuật (được thể hiện trên hai phương diện: chủ đề, và các chương trình nghệ thuật trong festival); Các yếu tố khác như danh lam thắng cảnh, làng nghề… Kết hợp các yếu tố này lại với nhau dựa trên sự đáp ứng đòi hỏi của thị trường sẽ tạo ra sức sống của festival, làm cho nó đứng vững và phát triển lớn mạnh hơn lại là yếu tố quyết định việc triển khai tổ chức festival. Nội dung chính của festival là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật gắn liền với địa phương đó. Yếu tố nghệ thuật (được thể hiện trên hai phương diện: chủ đề, và các chương trình nghệ thuật trong festival). Nếu không đảm bảo các yếu tố này thì hiệu quả kinh tế khó có thể đạt được như mong đợi.

Các yếu tố khác như danh lam thắng cảnh, làng nghề… có thể tạo nên sức hút ban đầu, nhưng về lâu dài, chính yếu tố nghệ thuật sẽ quyết định sức thu hút của festival, bán được vé hay không bán được vé. Trong bối cảnh châu Á và Việt Nam, có một yếu tố nữa, đó là nền tảng các di sản văn hóa nghệ thuật truyền thống, có thể được khai thác và phát huy trong bối cảnh đương đại, thành các sự kiện và sản phẩm có những đặc trưng riêng để cho festival của chúng ta có nội dung khác với các nước công nghiệp phát triển. Như vậy, trở lại câu chuyện là tổ chức festival là một bài toán thị trường, nó phải được xây dựng trên nhu cầu, các tiêu chí của bài toán thị trường thì mới sống được. Và đó chính là yếu tố nền tảng để cho bất cứ festival nào có thể phát triển được.

Khi tổ chức festival cần xây dựng những ý tưởng nghệ thuật đặc sắc, cụ thể, giàu tính thuyết phục đối với đông đảo công chúng và cung cấp cho họ những “sản phẩm” văn hóa – nghệ thuật chất lượng cao, phù hợp nhu cầu. Việc quảng bá cho các hoạt động của festival cần được coi trọng hơn nữa.

 

Dịch vụ của Kim Sa Event:

 • Cho thuê thiết bị
 • Tổ chức Sự kiện
 • Cho thuê Nhân sự
 • Dịch vụ Cưới hỏi
 • Thiết kế Website
 • ĐỂ LẠI THÔNG TIN
  LIÊN HỆ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!
  0888 191 869